0

TƯ VẤN LẮP ĐẶT PHÒNG GAMEMục lục

 1. Tại sao nên lắp đặt phòng game?
 2. Chí phí lắp đặt phòng game
 3. Lắp đặt phòng game ở đâu là phù hợp ?

        3.1Gần trường cấp 2 cấp 3                       

        3.2 Gần khu đông dân cư            

        3.3 Gần khu đại học cao đẳng

 1. Những mô hình lắp đặt phòng game phù hợp hiện nay

         4.1 Mô hình Net Cỏ

         4.2 Mô hình Net Cyber Game

         4.3 Mô hình Net Cyber Mini

         4.4 Mô hình Icafe Game

 1. Địa chỉ tư vấn lắp đặt phòng game uy tín


 1. Tại sao nên lắp đặt phòng game
Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của nghành công nghệ thông tin và nghành công nghiệp Esport tại Việt Nam và trên thế giới game online ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và phổ biến .

Tại Việt Nam theo thống kê chưa đầy đủ của tạp chí Newzoo năm 2017 có tới 1/3 dân số Việt Nam chơi game hoặc đã từng chơi game và con số này không ngừng tăng qua các năm.

Vì vậy lắp đặt phòng chơi game hiện đang là mô hình kinh doanh thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư đặc biệt là các bạn trẻ cùng với đó là sự ra đời của công nghệ Bootroom cũng như các dịch vụ lắp đặt phòng game trọn gói thì việc kinh doanh game net càng trở nên đơn giản hơn .

 1. Chí phí lắp đặt phòng game

Tùy vào số lượng máy cũng như cấu hình , khu vực hay mô hình kinh doanh mà bạn cần chuẩn bị một số vốn nhất định. Thế nhưng so với một số nghề kinh doanh khác thì lắp đặt phòng game cần một số vốn khá lớn

2.1 Những tiêu chí để xác định số vốn khi đầu tư phòng game:

-       Số lượng máy bạn dự định kinh doanh

Yếu tố đầu tiên để xác định số lượng vốn cần đầu tư đó chính là việc bạn dự định làm bao nhiêu máy. 10, 20, 30 hay 50… Với mỗi số lượng máy khác cần mô hình cũng như lượng vốn khác nhau

-       Mô hình phòng game

Mô hình phòng gmae là một trong những yếu tố quan trọng để xác định số tiền mà bạn cần phải đầu tư.

Net cỏ đầu tư khác, cyber game đầu tư khác và cyber game mini lại đầu tư khác.

-       Cấu hình mong muốn

Tiếp đến đó chính là bạn mong muốn cấu hình như thế nào? Đây có lẽ là yếu tố quyết định nhất tới số lượng vốn mà bạn cần chuẩn bị.

Để có thể xây dựng cho mình một bộ cấu hình phù hợp thì việc trước tiên bạn cần làm đó chính là phân tích thị trường và tìm hiểu game thủ tại khu vực nhà bạn.

-       Địa điểm kinh doanh

Yếu tố quyết định tiếp theo đó chính là địa điểm bạn dự định mở phòng game là ở đâu?

Ví dụ: Nếu ở quê, nông thôn, miền núi… nơi có độ cạnh tranh ít thì chi phí đầu tư của bạn sẽ ở mức vừa phải.

Ngược lại, ở trung tâm thành phố hay các khu vực có độ cạnh tranh cao thì chắc chắn chi phí đầu tư sẽ cần một số tiền lớn.

 

 1. Lắp đặt phòng game ở đâu là phù hợp ?

Không phải địa điểm nào chúng ta cũng có thể lắp đặt được phòng game , cũng không phải là cứ địa điểm đẹp thì chúng ta sẽ có đông khách.Dưới dây là một số gợi ý lựa chọn địa điểm lắp đặt phòng game cho các bạn .

 • Gần trường cấp 2 , cấp 3
 • Gần khu đông dân cư

-     Gần trường đại học

3.1  Gần trường cấp 2 cấp 3

Có một địa điểm gần khu trường học cũng là một lợi thế rất lớn và cực kỳ tiềm năng. Gần trường học ở đây là trường cấp 2, tốt hơn nữa là Cấp 3.

Đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng tới cũng không hẳn là học sinh, các em chưa có nhiều tiền, và chỉ chơi chộp giật nhanh chóng vào khoảng thời gian trước và sau giờ học mà chúng phải đồng thời hướng tới khách hàng là các thanh niên, trẻ em nơi địa phương gần đó.

Các đối tượng khách hàng này luôn phải có giờ giấc nhất định phải về nhà hay học bài, và cũng hay bị các bậc phụ huynh "đi săn".. Đây chính là một lợi thế cạnh tranh khi chúng ta chọn địa điểm mở quán net.

3.2.Gần khu dân cư

Khu vực gần khu đông dân cư chủ yếu là người địa phương, người đi làm. Họ có nhu cầu sử dụng internet rất cao, nếu như ngày xưa công nhân hay người đi làm không biết gì về máy tính và chẳng bao giờ quan tâm lướt web, thì ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của facebook,zalo thì các đối tượng này cũng tham gia rất tích cực.

Họ có thể ngồi hàng vài giờ để xem facebook hay các ứng dụng giải trí, ngoài ra cũng có số đông chơi game, lướt web.Những đối tượng này cũng rất đều đặn và chúng ta nên phục vụ đầy đủ về các dịch vụ ăn uống khác, vì họ là người đi làm, cũng sẵn tiền nên rất thoải mái về chuyện ăn uống.

3.3 Gần trường đại học

Có được đia điểm gần khu vực này là cực kỳ lý tưởng, tuy nhiên cũng cần phải xem xét lượng sinh viên tại đó có đông không? Có kí túc xá quản lý không. Khu vực này thì đối tượng khách hàng chúng ta hướng hoàn toàn vào Sinh Viên.

 Họ không còn bị ràng buộc và quản lý của gia đình nên sẽ chơi rất thoải mái. Và địa điểm gần trường sẽ rất lợi thế, tuy nhiên cũng có thể cách xa trường nhưng gần khu trọ đông đúc của sinh viên.

Thông thường ở khu vực này thì sẽ có rất nhiều quán net mọc lên, vì vậy để sống sót và thành công được thì bạn phải nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ, cũng như giữ được khách quen.

Các game thủ cày cuốc ngày đêm sẽ đem lại nguồn thu chính đều đặn cho chúng ta. Hãy cố gắng giữ họ lại và không ngừng tăng thêm lượng khách quen.

Những vấn đề cần lưu ý

Hãy nhớ khảo sát trước mật độ các phòng game tại khu vực bạn lựa chọn địa điểm, xem xét về đối tượng khách hàng hướng tới cũng như điều kiện kinh tế của vùng miền địa phương.

Lựa chọn địa điểm phải xem xét chỗ để xe cho khách hàng, vì đây cũng là một nhân tố giúp chúng ta giữ khách, vì vậy bạn hãy thật lưu ý tới vấn đề này.

 

 1. Những mô hình lắp đặt phòng game phù hợp hiện nay

4.1. Mô hình Net Cỏ

Là mô hình net nhỏ có số lượng máy , cấu hình , cũng như mức đầu tư vừa phải.Mô hình này phù hợp với các khu vực ở quê , nông thôn , miền núi. Những khu vực có mực độ cạnh tranh thấp về cấu hình

 • Ưu điểm của mô hình net cỏ

+ Chi phí đầu tư thấp

+ Lựa chọn địa điểm linh hoạt

+ Dễ dàng tiếp cận game thủ

+ Giá thành rẻ

 • Nhược điểm của mô hình net cỏ

Mặc dù có khá nhiều những ưu điểm thế nhưng net cỏ vẫn còn một số bất cập cần phải thay đổi để có thể bắt kịp được nhu cầu của game thủ nếu muốn phát triển hơn trong tương lại.

+ Cấu hình thấp

+ Không gian thiếu chuyên nghiệp

+Dịch vụ đi kèm còn hạn chế

+ Vệ sinh “ Tương đối bẩn ”

 • Mô hình Net Cyber Game

Là mô hình phòng net hiện đại , trang bị số lượng máy cũng như cấu hình cao cấp và được đầu tư chú trọng vào dịch vụ trong phòng máy.

 • Ưu điểm của mô hình Cyber game

+ Cấu hình dàn máy khủng đáp ứng đầy đủ các tựa game cấu hình cao

+ Không gian sạch sẽ ,chuyên nghiệp  thoáng mát thu hút game thủ.

+ Khả năng cạnh tranh đối với các đối thủ trong khu vực cao

+ Nguồn thu lớn : Mức giá trung bình dao động từ 8-15k/giờ

 • Nhược điểm của Cyber game

+ Chi phí đầu tư cao

+ Tìm kiếm mặt bằng khó khăn

+ Chỉ phù hợp với các khu vực có thu nhập cao

+ Cần có chiến lược kinh doanh rõ ràng.

4.3. Mô hình Net Cyber Mini

Là mô hình phòng game cao cấp thu nhỏ . Mức vốn đầu tư không cao nhưng chất lượng như một Cyber Game lớn . Game thủ sẽ được trải nghiệm không gian bắt mắt , thú vị và đầy chuyên nghiệp .

 • Ưu điểm của Cyber Mini

+ Chi phí đầu tư thấp : So với Cyber game thì chi phí đầu tư của Cyber Mini chỉ bằng 1/3 nghĩa là ngang so với net cỏ thông thường.

+ Cấu hình cao cạnh tranh vưới mọi đối thủ

+ Không gian riêng biệt dành cho mọi game thủ

+ Giá giờ chơi thu về nhanh hơn

+ Thời gian thu hồi vốn nhanh

4.4 Mô hình Icafe Game

Icafe Game hay thường gọi là mô hình internet Cafe .Đây là mô hình kết hợp giữa cafe và internet , thiết kế phòng game như quán café khách hàng có thể vừa chơi game vừa nhâm nhi một tách café thơm phức , giữa không gian thoáng đãng thú vị.

Ngoài ra không gian này cũng là nơi để game thủ tán gẫu cùng bạn bè , thưởng thức những món ăn thức uống phong phú , độc đáo. Đây là một mô hình kinh doanh phòng net hiện đại mới xuất hiện ở Việt Nam được vài năm nhưng nhờ những nét riêng ấn tượng của nó đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên hình thức kinh doanh Icafe Game cũng có nhiều thách thức đối với thị trường game net hiện nay.Nó đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và nguồn vốn lớn và chiến lược kinh doanh hiệu quả.

 

 1. Địa chỉ tư vấn lắp đặt phòng game uy tín

Việc bạn lựa chọn đúng đơn vị tư vấn lắp đặt phòng phòng game và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian kinh doanh. Đặc biệt là những đơn vị có khả năng làm trọn gói cho bạn quyết định tới 70% khả năng thành công của một dự án kinh doanh phòng net.44